So sánh sản phẩm
Lượt truy cập: 2.319.854

Thời Corona – Xin đừng mang bệnh về nhà

Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, các biện pháp cách ly y tế đang được thực hiện rất triệt để nhằm phòng ngừa và giảm thiểu tối đa những hậu quả do dịch Covid-19 gây ra. Thế nhưng công việc vẫn phải làm, và ở cơ quan, văn phòng chúng ta nên làm gì để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và "mang bệnh" về nhà?
Trước sự đe dọa của virus Corona, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra những lời khuyên đối với các cơ quan, công sở cũng như người lao động để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 một cách tốt nhất.
1. Rửa tay thường xuyên
Chuẩn bị sẵn xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn cho cán bộ nhân viên và khách hàng sử dụng.
2. Vệ sinh đường hô hấp, sẵn khẩu trang, khăn giấy
Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác và rửa tay ngay sau đó với xà phòng và nước.
Tăng cường rửa tay thường xuyên và đúng cách. Đặt các bình chứa dung dịch rửa tay ở những nơi dễ nhận biết quanh nơi làm việc, và tạo điều kiện để nhân viên và khách hàng có thể rửa tay bằng nước và xà phòng.
Tăng cường vệ sinh đường hô hấp thật tốt. Đảm bảo sẵn khẩu trang y tế và/ hoặc khăn giấy tại nơi làm việc để những ai chảy nước mũi hay ho/hắt hơi ở nơi làm việc có thể sử dụng – cần có các thùng rác đóng kín để chứa rác thải một cách vệ sinh.
3. Tham vấn khuyến cáo về đi lại
Khuyến cáo nhân viên và đối tác hợp đồng tham vấn các khuyến cáo về đi lại trong nước trước khi thực hiện các chuyến công tác.
4. Ho hay sốt nhẹ cần ở nhà
Phổ biến cho nhân viên và khách hàng của bạn biết rằng: Nếu có vi rút corona bắt đầu lây lan trong cộng đồng thì bất cứ ai chỉ cần ho hay sốt nhẹ thì đều phải ở nhà.
5. Thường xuyên lau bàn, điện thoại, bàn phím bằng chất khử trùng
Cần thường xuyên lau các bề mặt (như các loại mặt bàn) và các đồ vật (như điện thoại, bàn phím) bằng chất khử trùng.
6. Hạn chế tụ tập đông người
Nhân viên của bạn cần tuân thủ các hạn chế về đi lại, di chuyển hay tụ tập đông người.
7. Khuyến khích làm việc từ xa
Thúc đẩy phương án làm việc từ xa trong cơ quan của bạn. Nếu dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng, cơ quan y tế có thể khuyến cáo người dân tránh sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và tránh đến những nơi đông người. Làm việc từ xa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn duy trì được hoạt động trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn của nhân viên.
Tags: ,