CT HĐQT Tập Đoàn Dược Bảo Châu Nguyễn Lan Hương: Kinh doanh bằng “tâm”, chinh phục bằng “tầm”

Năm 2014, sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường, doanh nhân Nguyễn Lan Hương đã thành lập Công ty cổ phần tập đoàn Dược Bảo Châu với  tiền thân là công ty cổ phần XNK Dược Bảo Châu  – đứa con tinh thần mà bà gửi gắm nhiều khát khao.

Kinh doanh bằng chữ “Tâm”
Để hiện thực hóa ước mơ mọi người dân đều được sử dụng thuốc chất lượng, người nghèo đều được chữa khỏi bệnh, bà Nguyễn Lan Hương luôn nghiêm khắc, tỉ mỉ, cẩn trọng trong tất cả các khâu của quá trình sản xuất, từ lựa chọn nguyên liệu tới sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm. Đặc biệt, bà luôn tuân thủ nguyên tắc: Kinh doanh bằng chữ “Tâm” và nói không với chiêu trò.
Quan niệm kinh doanh là vậy nên con đường khởi nghiệm của nữ doanh nhân Nguyễn Lan Hương cũng gặp không ít khó khăn, thăng trầm. Song trái tim nhiệt huyết được bồi đắp từ tình yêu với các bài thuốc Việt đã tiếp lửa cho bà trong cuộc chiến khốc liệt chốn thương trường.
Giai đoạn đầu, khi thương hiệu Dược Bảo Châu mới ra đời, không ít người tiêu dùng có phần hoài nghi về chất lượng của các sản phẩm nội, bà đã lựa chọn hướng đi riêng. Đó là khai thác thế mạnh của dược liệu có sẵn, kế thừa những bài thuốc cổ phương có từ lâu đời, vận dụng phương thức sản xuất hiện đại, tiên tiến để cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng. Thương hiệu Công ty từng bước được nâng tầm bởi niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Hiện nay, DBC đã trở thành thương hiệu được khách hàng trên toàn quốc tin tưởng sử dụng. Trong số hàng trăm doanh nghiệp dược lớn nhỏ đang hoạt động trên thị trường hiện nay, tiếng vang mà Dược Bảo Châu đạt được đã khiến giới chuyên môn không khỏi nể phục.
Theo CTHĐQT Nguyễn Lan Hương, trong suốt hơn 8 năm chèo lái con thuyền Dược Bảo Châu, bà luôn gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, trong số đó có không ít sự cạnh tranh không lành mạnh, song bà vẫn giữ vững niềm tin rằng: Làm ăn chân chính thì sẽ bền lâu.
Chinh phục bằng “Tầm”
Kinh doanh bằng chữ Tâm, nhưng để chinh phục được vị thế hiện tại trên thị trường lại chính là nhờ cái Tầm của người lãnh đạo. Chủ tịch HĐQT Nguyễn Lan Hương luôn cho rằng không ai có thể đứng mãi trên đỉnh vinh quang nếu không có sự đổi mới. Do vậy, bà cùng các cộng sự không ngừng kiếm tìm các giải pháp công nghệ hiện đại để áp dụng vào sản xuất.
Dù bận rộn thế nào, bà Nguyễn Lan Hương cũng dành thời gian tới nhà máy để tham gia các công đoạn sản xuất, bào chế thuốc, kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất cho tới khi ra thành phẩm. Bản thân bà cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động cải tiến máy móc, thiết bị, khuyến khích CBCNV đưa ra các sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tăng hiệu quả hoạt động của máy móc tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho công nhân.
Cùng với đó, Dược Bảo Châu không ngừng nâng cao trình độ quản lý của cán bộ và tay nghề của công nhân; đổi mới trang thiết bị, công nghệ máy móc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí và hạ giá thành sản phẩm.
Hiểu được tầm quan trọng của truyền thông và giá trị thương hiệu, Dược Bảo Châu đã đầu tư nghiên cứu một cách bài bản lĩnh vực này để chuyển tải tới người dùng những thông điệp dễ nhớ và bao hàm đầy đủ ý nghĩa gắn với từng sản phẩm.
Song song với các hoạt động đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh, Dược Bảo Châu rất chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng việc quan tâm, chăm lo tới đời sống của người lao động. Những chuyến thăm quan du lịch, những món quà, phần thưởng cuối năm, những cuộc giao lưu văn nghệ, thể thao trong những dịp lễ tết, ngày thành lập Công ty đã tạo không khí vui vẻ, thoải mái để các thành viên cảm thấy gắn bó, coi doanh nghiệp như một đại gia đình để cùng nhau đoàn kết xây dựng và phát triển.
Ngoài hoạt động chuyên môn, Dược Bảo Châu thường xuyên tổ chức các đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, người cao tuổi, người già cô đơn, trao học bổng cho các học sinh, tích cực ủng hộ phong trào đền ơn đáp nghĩa…. tại nhiều địa phương.
“Tôi và các cộng sự của mình đã phải nỗ lực hết mình để phấn đấu, trau dồi, thậm chí đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt trên con đường xây dựng một Dược Bảo Châu như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy mình là một người phụ nữ may mắn khi đã được nhận rất nhiều trái ngọt từ cuộc sống và công việc. Mong ước duy nhất của tôi lúc này là có đủ sức khỏe để chèo lái con thuyền Dược Bảo Châu vươn xa, không chỉ trở thành một trong những thương hiệu dược hàng đầu Việt Nam, mà còn vươn tầm khẳng định vị thế của doanh nghiệp dược Việt trên bản đồ thế giới”, bà Nguyễn Lan Hương chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *