Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch

Bùng phát trở lại từ những ngày cuối tháng 4 đến nay, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 ở Việt Nam được đánh giá là khốc liệt hơn gấp nhiều lần so với 3 đợt dịch trước. Nguyên nhân là do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh, mạnh và đáng sợ đã xuất hiện tại nhiều nơi.
Với mong muốn chung tay tiếp sức cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, một giai đoạn thực sự khó khăn, Tập đoàn Dược Bảo Châu đã phối hợp với 1 số doanh nghiệp khác trao tặng lượng hàng hóa có giá trị gần 800 triệu đồng bao gồm 500 thùng nước hoa quả; 6500 chai nước rửa tay, 5 thùng sữa nghệ, 2 chiếc điều hòa và nhiều nhu yếu phẩm cho các cơ sở tuyến đầu chống dịch như Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 Hoàng Mai và Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; Trung tâm y tế Đống Đa.
Sáng sớm ngày 18/8, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 90 thùng nước hoa quả, 1000 chai nước rửa tay và các nhu yếu phẩm khác tiếp sức cho các cán bộ tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội. Cùng với đó, thấu hiểu được nỗi vất vả của các cán bộ và người dân khi tiêm chủng trong thời tiết mùa hè nắng nóng, oi bức, Tập đoàn Dược Bảo Châu đã trao tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội 2 chiếc điều hòa 2 chiều Nagakawa.

Tập đoàn Dược Bảo Châu trao tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội 90 thùng nước hoa quả, 1000 chai nước rửa tay, 2 điều hòa 2 chiều và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Cũng trong sáng ngày 18/8, Tập đoàn đã trao tặng các phần quà bao gồm 90 thùng nước hoa quả, 1000 chai nước rửa tay và các nhu yếu phẩm khác nhằm tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đang nỗ lực chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

TS. BS Trần Song Giang – Trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viên Bạch Mai phát biểu cảm ơn đoàn thiện nguyện.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của đoàn thiện nguyện, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Song Giang – Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Đợt này Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và được Bộ Y tế giao cho hoạt động 1 bệnh viện dã chiến số 16 bao gồm 2 khu vực, 1 khu vực điều trị bệnh nhân Covid nhẹ và vừa và 1 Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường để điều trị các bệnh nhân nặng, nguy cơ tử vong cao.
Khi vào trong đó cũng có rất nhiều khó khăn, từ chuyện đó là 1 địa điểm mới, là 1 xưởng đóng tàu ngày xưa nên từ công tác cải tạo trở thành phòng bệnh điều trị cho tới việc làm sao để set up được trang thiết bị, rồi là thuốc thang cho 1 bệnh viện hoạt động được.”

Tập đoàn chuyển quà tặng đến bệnh viện Bạch Mai

“Vì vậy, sự hỗ trợ của đoàn thiện nguyện là rất quan trọng, trước hết là cổ vũ về mặt tinh thần cho các anh chị em cán bộ công nhân viên y tế, vì không phải chỉ có y tế đơn độc nữa, mà cũng đã có sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các Bộ ban ngành thậm chí các cơ quan đơn vị trong xã hội, cả các cá nhân – đó là nguồn động viên tinh thần rất lớn.
Bên cạnh đó, thì mặt vật chất cũng hỗ trợ các nhân viên y tế có thêm các trang thiết bị, cũng như đồ bảo hộ để yên tâm công tác. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển những phần quà ý nghĩa này vào miền Nam để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch này” – TS. BS Trần Song Giang chia sẻ.

Tập đoàn Dược Bảo Châu trao tặng tại cơ sở cách ly

Bà Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dược Bảo Châu – chia sẻ, thực tế trong những ngày qua, khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và TP Hà Nội nói riêng đang ngày càng trở nên căng thẳng. Rất nhiều những người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn.
Và đặc biệt là sự nỗ lực đáng khâm phục của các đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ tình nguyện viên chống dịch trên khắp đất nước. Sự vất vả và hết mình của họ đã góp phần rất lớn đến việc bảo vệ Việt Nam trước đại dịch Covid cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, trước biến chúng Delta, rất nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên đã phải tăng cường và chi viện cho những vùng dịch khác.
“Xuất phát từ tấm lòng biết ơn, sự tri ân đến đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên chống dịch, Tập đoàn Dược Bảo Châu chúng tôi muốn gửi tặng đến những chiến sĩ đang chống dịch trên tuyến đầu những phần quà để thể hiện tình cảm của chúng tôi. Kính chúc các y bác sĩ, tình nguyện viên luôn mạnh khỏe, an toàn để quyết tâm đưa Việt Nam dành được thắng lợi trước dịch bệnh” – bà Nguyễn Lan Hương bày tỏ.
Cùng với các cơ sở y tế, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trở lại, Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh vẫn là 1 trong những đơn vị tiếp nhận bệnh nhân tuyến cuối điều trị COVID-19. Chiều cùng ngày, đoàn thiện nguyện đã đến trao những món quà thiết yếu nâng cao sức khỏe cho cán bộ y tế, người lao động tại Bệnh viện với mong muốn chung tay cùng các cán bộ y tế khỏe để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trong thời điểm cả đất nước đang cùng đoàn kết một lòng chống dịch, tấm lòng của Tập đoàn Dược Bảo Châu – một doanh nghiệp không chỉ với những sản phẩm chất lượng, uy tín về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người mà còn luôn vì cộng đồng, đề cao trách nhiệm xã hội đã góp một phần “lửa nhỏ” tiếp sức cùng nhân dân cả nước trong “cuộc chiến chung” chống đại dịch COVID-19. Mong dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi để người dân sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.